(TNO) Ngày 14.7, hãng Mozilla bất ngờ thông báo chặn việc xem Flash ở chế độ mặc định khi người dùng sử dụng trình duyệt web Firefox, điều này gây bối rối cho nhiều người dùng muốn xem Flash trên trình duyệt web này.
Cách mở xem Flash trên trình duyệt Firefox - ảnh 1Một nội dung Flash bị chặn mặc định khi sử dụng trình duyệt web Firefox – Ảnh chụp màn hình

Lý do của việc chặn Flash được Mozilla đưa ra là vì công cụ Flash Player của Adobe trong thời gian qua liên tục bị tin tặc khai thác các lỗ hổng bảo mật, dẫn đến gây mất an toàn cho người dùng. Và mới nhất là nhóm tin tặc Hacking Team phát hiện lỗ hổng bảo mật zero-day trong công cụ Flash Player, cho phép hacker có thể chiếm quyền điều khiển máy tính từ xa.

Mozilla hiện đưa ra khuyến cáo nếu muốn mở xem Flash ở chế độ mặc định, thì Adobe cần phải mau chóng đưa ra bản vá lỗi bảo mật này.

Tuy nhiên, trong trường hợp người dùng vẫn muốn xem được Flash trên Firefox, có thể áp dụng theo cách thức sau.

– Truy cập vào một trang web bất kỳ có chứa nội dung Flash trên trình duyệt web, khi này bạn sẽ thấy dòng thông báo Flash đã bị chặn.

– Trong khung hiển thị Flash, hãy nhấn vào tùy chọn Activate Adobe Flash.
Cách mở xem Flash trên trình duyệt Firefox - ảnh 2Thao tác mở xem lại Flash – Ảnh chụp màn hình

– Trong hộp thoại vừa hiển thị, hãy bấm chọn Allow Now để cho phép kích hoạt bộ giải mã nội dung Flash trên website hiện tại (mở xem một lần) hoặc chọn Allow and Remember để cho phép nội dung Flash luôn hiển thị cho cả các lần truy cập sau.

–  Sau thao tác này, nội dung Flash sẽ được hiển thị lại bình thường trên Firefox.

Lưu ý: do Mozilla đã khuyến cáo Flash Player còn đang gặp lỗi bảo mật, vì thế bạn chỉ nên kích hoạt xem Flash ở những trang tin tức, trang nội dung hoặc những trang web uy tín mà bạn cảm thấy tin tưởng.