Ở thời điểm hiện tại, Exile Online mới còn đang là một dự án game nhập vai thế giới mở trong quá trình phát triển. Được biết, Exile Gaming Studio, nhà phát triển tựa game này đang xin quyên góp vốn từ chính cộng đồng game thủ, tuy nhiên con số tiền cần thiết để tựa game có thể đi vào giai đoạn phát triển lại khá nhỏ so với một dự án game phương Tây: 43 nghìn USD, tương đương gần 1 tỷ Đồng.

Về cơ bản, Exile Online sẽ đặt game thủ vào trong một thế giới mở rộng lớn với nhiều nhiệm vụ, và thậm chí là những điều nhiều game online khác thậm chí còn không thể làm nổi. Lấy ví dụ, nếu như cày level và chiến đấu đã trở thành tiêu chuẩn của gần như mọi game online, thì Exile Online cho phép người chơi thay đổi cả thế giới của game dựa vào những lựa chọn mà họ đưa ra.

Thậm chí ngay cả những NPC giao nhiệm vụ trong game cũng sẽ có ảnh hưởng tới mức tối đa tới nhân vật trong game của mỗi người chơi. Dự kiến Exile Online sẽ chính thức đi vào giai đoạn thử nghiệm closed beta lần thứ hai ngay trong mùa hè 2016 này.