Trong vài ngày qua, trên mạng xã hội đã rộ lên tin đồn rằng bom xịt năm 2018 – Fallout 76, tựa game sinh tồn của Bethesda đang chuẩn bị chuyển sang hình thức Free to Play (tức là cho phép tất cả game thủ trên toàn thế giới có thể chơi miễn phí). Ngay lập tức Bethesda đã phủ nhận với một đoạn tweet ngắn gọn “There is no truth to this rumor” (tức là Không có sự thật nào cho tin đồn này).

Fallout 76 chuẩn bị miễn phí 100% ? - Ảnh 1.

Tin đồn này xuất phát từ một video trên YouTube chỉ ra việc EB Games, một trong những nhà bán lẻ game lớn nhất nước Úc đã loại bỏ các phiên bản Physical của Fallout 76 khỏi hệ thống bán hàng. Theo báo cáo của EB Games, đây là yêu cầu từ phía nhà phân phối (Bethesda) chứ không liên quan gì đến việc EB Games tự loại bỏ Fallout 76 ra khổi hệ thống bán hàng.

Mặc dù tin đồn là sai, nhưng không có gì đáng ngạc nhiên khi nó vẫn thu hút được rất nhiều sự chú ý từ phía game thủ. Fallout 76 ra mắt vào tháng 11, vì vậy ý ​​tưởng rằng nó sẽ được chơi miễn phí có vẻ như là một sự thừa nhận khá ngông cuồng về thất bại từ phía Bethesda. Có lẽ trong tương lai, Bethesda sẽ thay đổi toàn bộ mô hình thanh toán trong Fallout 76 thành hình thức Free to Play. Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, nhu cầu mua Fallout 76 vẫn còn cao, cho nên Bethesda có thể sẽ tiếp tục duy trì hình thức mua game và cải tiến trong một thời gian dài nữa.

Fallout 76 chuẩn bị miễn phí 100% ? - Ảnh 2.

Được biết, năm 2018 là một năm không mấy may mắn của nhà phát hành Bethesda Softworks khi hàng trăm vụ việc bê bối liên quan đến đưa con cưng mới ra của hãng – Fallout 76. Như việc Fallout 76 bị nhiều game thủ mệnh danh là “quả bom xịt tệ nhất năm 2018” với điểm số trung bình 5.5 và điểm số đánh giá từ game thủ chỉ 2.9 trên Metacritic hay gần đây nhất là vụ bê bối không hoàn tiền cho game thủ đã mua Fallout 76, khiến cộng đồng game thủ vô cùng bức xúc. Đã có lúc, có đến hàng trăm game thủ đứng ra khởi kiện Bethesda vì “bán game lởm”.

Nói về nội dung game thì trong Fallout 76 lần này, người chơi sẽ vào vai một thành viên bí ẩn của Vault số 76 với nhiệm vụ xây dựng lại thế giới sau khi vươn lên từ mặt đất. Khác biệt lớn nhất của Fallout 76 với phiên bản tiền nhiệm là tựa game này sẽ theo mô típ online cho phép hàng tá người chơi cùng khám phá và phiêu lưu cùng nhau.