Ngay sau khi xuất hiện đoạn trailer đầu tiên, Far Cry 5 lập tức trở thành một trong những cái tên hot nhất trong cộng đồng game thủ thế giới. Theo những gì đã thể hiện, Ubisoft đã mang đến cho người hâm mộ 3 thông điệp chính gồm: bắn súng, Hope Country và cuối cùng là chất kinh dị.

Ngoài yếu tố bắn súng và tên trailer “Welcome to Hope Country”, chất kinh dị là một ý tưởng khá mới cho dòng game Far Cry. Tuy nhiên, bạn có tự hỏi chất kinh dị trong Far Cry 5 sẽ được khai thác từ đâu? Nếu còn chưa đoán ra, hãy tham khảo những thông tin dưới đây, nó được tiết lộ từ một nhân vật bí mật trên Reddit có tên “FarCry5-throwaway”.

Năm ngoái, tôi có tham gia một hội thảo tại một trung tâm thương mại lớn. Chủ đề của nó nói về trò chơi điện tử. Tôi đã tham gia rất nhiều sự kiện như thế này nhưng đây là lần đầu tiên làm cho về game. Thông thường, chúng tôi không biết ai là khách hàng. Tuy nhiên, như những gì tôi thấy, khả năng rất lớn đây chính là Ubisoft”, FarCry5-throwaway mở đầu câu chuyện của mình trên Reddit.

Nhân vật ẩn danh này tiếp tục: “Ý tưởng về Montana là rất nổi bật, nó khiến nhiều người, thậm chí là cả tôi đã từng nghĩ về bối cảnh miền Tây hoang dã. Tuy nhiên, chính xác là thời đại của nó sẽ không quá xa so với bây giờ. Vũ khí hiện tại, những chiếc xe hiện đại và khung cảnh đồi núi. Trong game, sẽ có những yếu tố liên quan đến tà giáo, như những gì mà Jim Jones hay David Koresh (2 nhân vật có thật) đã lập ra trong quá khứ…

Nói đến Jim Jones và David Koresh, 2 nhân vật này được biết đến như những kẻ cầm đầu tà giáo nguy hiểm nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ngày 18/11/1978, người dẫn đầu của hội kín Peoples Temple, Jim Jones đã kêu gọi những thành viên hội sống tại Jonestown, Guyana thực hiện cuộc “cách mạng tự tử” bằng cách uống thuốc độc. Theo số liệu thống kê chính xác, vụ tự sát tập thể nhưng thực chất không khác gì một vụ tàn sát này đã khiến 918 người tử vong trong đó có 276 trẻ nhỏ. Jones cũng đã tử vong sau một cú bắn vào đầu. Tuy nhiên, không rõ là hắn đã tự tử hay có ai bắn.


Một căn nhà của khu Jonestown nhìn từ trên cao, sau vụ tự tử tập thể.

Một căn nhà của khu Jonestown nhìn từ trên cao, sau vụ tự tử tập thể.

Về David Koresh, hắn là người đứng đầu của giáo phái Branch Davidians, một nhánh của Tin lành được thành lập vào năm 1955. Sau nhiều năm hoạt động phi pháp, giáo phái này bị các nhà chức trách buộc tội sở hữu vũ khí trái phép và sản xuất ma túy. Tháng 2/1993, quân đội Mỹ đã thực hiện một cuộc vây ráp xung quanh trụ sở của giáo phài này tại Waco, Texas. Sau cuộc tấn công, David Koresh đã bị tiêu diệt, cùng với đó là 76 giáo đồ khác, bao gồm cả trẻ em. Cùng với vụ của Jim Jones, đây cũng có thể coi là một trong những vụ tôn giáo đấm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại.

Như vậy, về cơ bản, FarCry5-throwaway khẳng định rằng FarCry 5 sẽ lấy bối cảnh hiện đại tại miền Tây nước Mỹ, nơi nhân vật chính sẽ phải chiến đấu với một nhòm cuồng tín. Nội dung này có lẽ sẽ làm bạn liên tưởng đến Outlast II, tựa game kinh dị vừa ra mắt dịp đầu năm nay. Tuy nhiên, thay vì chạy trốn như trong Outlast, FarCry 5 chắc chắn sẽ đề cao yếu tố hành động, bắn súng (một đặc điểm không thể bỏ qua của dòng game này).

Theo thông báo từ nhà sản xuất, nội dung của Far Cry 5 sẽ được làm sáng tỏ hơn vào ngày thứ 6, 26/5 tới đây. Từ giờ cho đến lúc đó, chúng ta hãy cùng chờ đợi xem những thông tin được tiệt lộ này có chính xác hay không.