Theo Neowin, sau khi bán thương hiệu phụ Honor cho một tập đoàn Trung Quốc, Huawei hiện tìm cách bán thương hiệu P và Mate, được sử dụng cho các thiết bị hàng đầu của họ. Các nguồn tin chỉ ra Huawei đã đàm phán với một tập đoàn của Trung Quốc được chính quyền Thượng Hải hậu thuẫn trong vài tháng qua, nhưng một thỏa thuận vẫn chưa được ký kết và vẫn có thể được thông qua.

Không có thông tin nào về mức giá mà Huawei có thể tính cho các thương hiệu của mình, nhưng dữ liệu từ IDC cho biết doanh số smartphone cho hai thương hiệu này lên tới 39,7 tỉ USD trong quý 3/2019 đến quý 3/2020.

Huawei đã phủ nhận các báo cáo và gọi đó là những tin đồn không có căn cứ, đồng thời nói rằng họ không có kế hoạch bán các thương hiệu smartphone của mình. Trong khi đó, chính quyền Thượng Hải tuyên bố không biết gì về vấn đề này.

Kể từ năm 2019, chính phủ Mỹ ngày càng gây áp lực lớn hơn đối với Huawei do lo ngại về an ninh, cấm công ty kinh doanh với các công ty Mỹ. Điều này đã khiến Huawei không thể tiếp cận các dịch vụ di động của Google trên điện thoại của họ, cũng như quyền truy cập vào chip từ Qualcomm…

Vào tuần trước, Honor công bố mối quan hệ đối tác mà họ đã thiết lập sau khi được Huawei bán cho một tập đoàn của Trung Quốc, bao gồm cả các công ty như Qualcomm. Google không được đề cập đến, nhưng cần lưu ý rằng chưa có smartphone Honor nào được công bố phát hành bên ngoài Trung Quốc, vì vậy mối quan hệ đối tác sẽ được công khai trong tương lai.