Những ngày gần đây trong cộng đồng CS:GO Việt Nam đang xôn xao về việc xung đột giữa các thành viên đội tuyển Skyred, đội tuyển CS:GO mạnh nhất Việt Nam và gây rất nhiều tiếng vang trên thế giới trong năm 2015 này.

Và đỉnh điểm của vụ việc này chính là việc Skyred tan rã và các thành viên “đường ai nấy đi” theo như AWPer Ngô Công Anh của Skyred. Trước đó những thành viên chủ chốt của Skyred đã đi thi đấu ở Malaysia dưới tên Team Secret và sau đó 3 tuần họ lại trở lại Skyred nhưng có lẽ “duyên nợ” của Skyred với các thành viên của team đã kết thúc.

Theo một nguồn tin cho biết thì sự ra đi đồng thời của các thành viên đội tuyển Skyred bắt nguồn từ một vấn đề nội bộ giữa các thành viên và chuỗi thành tích không được tốt cho lắm khi họ liên tiếp để thua trước CyberZen trong trận chung kết tổng giải đấu SoStronk KOTH Asia #2 và tiếp tục để thua trước đối thủ truyền kiếp TyLoo ở giải đấu Game On Asian Invitational.

Tuy nhiên nếu xét về quá trình, thì những mâu thuẫn nội bộ bên trong Skyred đã tồn tại từ khi team tham dự giải đấu Dreamhack Open Stockholm, giải đấu nơi Skyred tuy không có thành tích tốt nhất như người hâm mộ kỳ vọng nhưng lại có được cảm tình đặc biệt từ chính cộng đồng game thủ hâm mộ CS:GO trên toàn thế giới, cũng như bản thân nhiều game thủ chuyên nghiệp có mặt tại giải dấu đó.

Theo những chia sẻ ngay sau giải đấu vào thời điểm bấy giờ của quản lý team Skyred (chúng tôi xin phép được giấu tên), thì những bất đồng nội bộ team khi một standin, ở đây chính là Crazyguy được mời thay thế cho một game thủ vào lúc đó vì lý do gia đình mà không thể tham dự cơ hội rất lớn của CS:GO Việt Nam này được.

Những mâu thuẫn nội bộ từ những round đấu cũng như tư tưởng rời team của một số game thủ khi vẫn còn đang thi đấu dưới màu áo của Skyred ở thời điểm hiện tại đã chính thức chấm dứt khi Skyred tan rã theo như những tin tức mà HLTV, chuyên trang tin tức CS:GO lớn nhất thế giới công bố.

Tuy nhiên điều này không khỏi dấy lên nhiều lo ngại khi những ngày vừa qua, nhiều “người trong cuộc” đã lần lượt lên tiếng “bóc phốt” những người “thuộc phe bên kia” với mục đích bênh vực cho chính kiến của bản thân. Đặc biệt hơn cả, có cả những chia sẻ từ manager cũ của Skyred khi anh cho biết đã nâng đỡ những game thủ Skyred từ ngày đầu tiên nhưng rồi họ lại tìm đến một team mới, một bến đỗ mới. Những cuộc tranh cãi chưa có hồi kết này vẫn đang là chủ đề bàn luận của rất nhiều game thủ CS:GO Việt Nam.


Dòng tâm sự của quản lý team Skyred

Dòng tâm sự của quản lý team Skyred

Ngay sau khi rời khỏi Skyred thì hình như Crazyguy cùng với những đồng đội của mình đã tìm được bến đỗ mới đó chính là team Threat được thành lập bởi một trong những game thủ Counter-Strike vô cùng nổi tiếng trong làng CS Việt Nam là HuyAK.

Đội hình chính thức của team Threat vào thời điểm hiện tại là: