Một điều mà bản thân chúng tôi tin rằng các bạn độc giả đều đồng ý, đó là bất kỳ cộng đồng game thủ của tựa game nào cũng có những thành phần biến chất, trở thành những con sâu làm rầu nồi canh, phá hoại sự phát triển của cả một cộng đồng. Đối với cộng đồng CS:GO thì những kẻ như vậy chia thành hai phe: Những kẻ phá game, dùng hack cheat, và một bên là những con nghiện cờ bạc, tham gia cá độ những trận đấu CS:GO chuyên nghiệp trên nhiều trang web cờ bạc khắp internet.

Mới đây, Chad Burchill, game thủ với biệt danh SPUNJ, hiện đang thi đấu cho team CS:GO nước Úc Renegades đã có những chia sẻ với HLTV về việc những con nghiện cờ bạc kể trên đã trở thành những thành phần nguy hiểm ra sao cho cộng đồng CS:GO. Anh cho biết một số kẻ đã đổ nhiều tiền bạc vào những kèo cá cược đến mức gửi cho anh và đồng đội tại Renegades những lời đe dọa, đôi khi còn cả đe dọa đến tính mạng nếu như đội của anh thua cuộc.

Đây là những chia sẻ mà Chad đưa ra sau câu hỏi về thành tích của Renegades trong thời gian gần đây. Chad cho hay, thời gian gần đây Renegades có những trận đấu khá dở tệ và đã có những cuộc họp bàn về việc làm cách nào để họ có thể thi đấu tốt hơn:

“Tôi nghĩ chúng tôi sẽ không nghĩ ra những lý do bao biện. Chúng tôi biết rằng mình đã thi đấu rất tệ. Chính chúng tôi nhận được cả trăm cả nghìn người nhắn tin trên Twitter, đôi khi là những lời động viên, nhưng có lúc lại là những lời đe dọa, đại khái như “chúng mày đã làm tao mất hết đồ rồi” hay những câu tương tự như thế”.

Có thể nói rằng, ở thời điểm hiện tại chúng ta vẫn chưa thể nào biết được rằng liệu những game thủ chuyên nghiệp có coi những lời đe dọa đó theo một cách thực sự nghiêm túc hay không, tuy nhiên dù gì đi nữa, việc cá độ, đánh bạc để thua rồi đổ lỗi cho những game thủ, những team mà họ đã “đặt cửa” là điều vô cùng sai lầm. Cách đây chưa lâu, game thủ đang chơi cho team C9, freakazoid trong khi đang stream game đã có một đoạn tin nhắn gửi tới những kẻ đang mờ mắt vì cái lợi có được từ những kèo cá độ CS:GO trên mạng internet:

“Tôi mặc xác skin súng của các ông luôn. Lý do là gì à? Tôi chẳng quan tâm gì đến skin súng của ông đâu. Nhân tiện cũng gửi lời đến những ông nào cá độ cho chúng tôi, để thua rồi quay sang nói kháy tụi tôi luôn. Chính các ông đang có vấn đề tâm lý đấy. Bất kể kèo cá độ nào các ông tham gia, các ông đã sẵn sàng chấp nhận rủi ro để thua cuộc. Vậy đó thực sự là lỗi của chúng tôi à?” Ngay lập tức những chia sẻ của freakazoid đã được rất rất nhiều game thủ trên toàn thế giới đồng tình.

Có thể nói, kể từ khi những dịch vụ cờ bạc online cho phép game thủ tham gia cá độ những trận đấu DOTA 2, Liên Minh Huyền Thoại hay CS:GO, cộng đồng đã không còn được như xưa khi không ít game thủ đã bị ám ảnh về những “kèo bet”, về thắng thua của những team chuyên nghiệp, thay vì thứ lẽ ra họ phải quan tâm nhất: Những pha xử lý ở tầm đẳng cấp, và cái đẹp trong những trận đấu thể thao điện tử.