Cloud9, một cái tên khá nổi tiếng trong làng thể thao điện tử thế giới vừa nói lời tạm biệt đến một game thủ chuyên nghiệp trong đội Dota 2 của mình và mọi thứ diễn ra vô cùng nhanh chóng và gọn ghẽ. Ravi “Ritsu” Kodippili chính là cái tên đã bị kick khỏi đội tuyển Dota 2 của Cloud9 sau vụ lùm xùm về việc anh chàng này lén nghe trộm và tiết lộ chiến thuật của các đội tuyển khác.


C9 tại ESL The Frankfurt Major

C9 tại ESL The Frankfurt Major

Những cáo buộc về việc vụ việc tiết lộ chiến thuật này bắt đầu được nói đến từ tuần trước qua các kênh mạng xã hội như Twitter hay diễn đàn reddit (nơi mà hầu hết những “phốt” của các bộ môn thể thao điện tử xuất hiện) khi mà một game thủ Dota 2 chuyên nghiệp khác là Jacky “EternaLEnVy” Mao tweet trên twitter với bức ảnh ghi lại đoạn chat của thành viên Cloud9 đang “bật mí” về những sự lựa chọn cũng như chiến thuật của đội tuyển không đội trời chung với Cloud9 ở đấu trường Bắc Mỹ là Digital Chaos.


Đoạn tin nhắn chứng minh Ritsu tiết lộ chiến thuật của Digital Chaos cùng lời nhắn: Cứ làm như thế này đi, đừng để họ đến dự The Summit.

Đoạn tin nhắn chứng minh Ritsu tiết lộ chiến thuật của Digital Chaos cùng lời nhắn: “Cứ làm như thế này đi, đừng để họ đến dự The Summit”.

Giống như hầu hết các bộ môn eSport khác thì những game thủ Dota 2 chuyên nghiệp cũng thường chọn cách luyện tập là thi đấu cùng với những người có mức độ kỹ năng ngang ngửa mình và hầu hết là chọn những người cùng khu vực thi đấu để dễ giao tiếp cũng như thể hiện được 100% kỹ năng của mình khi không bị lag hay choke ảnh hưởng. Luyện tập là thế nhưng việc tiết lộ ra những chiến thuật hay những “bài tủ” lại là một điều khá tối kỵ trong giới eSport cho dù nó không phạm vào bất cứ điều luật nào của các giải đấu.

Tin đồn về việc Digital Chaos bị tiết lộ chiến thuật cũng như những tướng tủ nhằm vào mục đích “dìm hàng” đội tuyển này ở giải The Summit 4 sắp tới được tổ chức ở Los Angeles. Cloud9 cũng không nói thêm bất kỳ điều gì về hành động của Ritsu khi thông báo sự ra đi của anh chàng này vào đêm qua ngoại trừ một câu nói là: “Những hành động không suy nghĩ của cậu ấy trong quá khứ đã dẫn đến kết quả này. Hành vi đó chắc chắn không thể là của một game thủ chuyên nghiệp đích thực.”

Ngay lập tức sau khi thông báo được đăng lên trang chủ của Cloud9 thì Ravindu “Ritsu” Kodippili đã biến mất khỏi đội hình Dota 2 của đội tuyển này. Theeban “1437” Siva – đội trưởng của team Dota 2 Cloud9 cũng chia sẻ đôi chút về sự việc này

“Phong độ và kỹ năng của Ritsu tốt hơn tôi tưởng tượng rất nhiều. Nhưng những gì mà cậu ấy đã làm là không thể chấp nhận và nó ảnh hưởng tới toàn bộ đội tuyển Cloud9. Chính vì lẽ đó nên cái tên Ritsu đã không còn có thể xuất hiện ở đây nữa.”

Theo một thông tin ngoài lề cho biết thì Ravindu “Ritsu” Kodippili là một trong những game thủ bị ghét nhất cộng đồng Dota 2 có lẽ vì tính cách khá “trẻ trâu” của mình. Sau khi nhận được thông báo rời khỏi đội tuyển Cloud9 thì Ritsu cũng có viết đôi lời về những gì đã trải qua cùng với Cloud9 trên trang cá nhân của mình.

“Khoảng thời gian được thi đấu cùng với những người anh em ở Cloud9 thật sự là một quãng thời gian đáng nhớ. Cá nhân tôi cũng đã cố gắng rất nhiều trước và trong khoảng thời gian diễn ra các giải đấu nhằm nâng cao kỹ năng cũng như cách cư xử của mình. Tự tôi cảm thấy tôi thi đấu tốt trong giải đấu vừa rồi nhưng hành động trước đó mà tôi làm đã làm cho ban quản lý của Cloud9 buộc tôi phải rời khỏi đội tuyển và tôi cũng không có thể đổ lỗi cho ai khác trong việc này. Cuối cùng, tôi cảm thấy khá hạnh phúc khi có cơ hội tham gia những giải đấu lớn cùng với Cloud9 trong suốt quãng thời gian luyện tập và thi đấu ở đây.”