Sách là tự liệu quý giá được đúc rút từ những người có nhiều kinh nghiệm, vì vậy việc đọc sách là một cách tốt nhất giúp chúng ta tìm hiểu về một mảng kiến thức nào đó mà chúng ta đang quan tâm. Có phải bạn đang quan tâm đến tâm lý phụ nữa, muốn hiểu được tâm lý phụ nữ phải không? Dưới đây là gợi ý Top 8 cuốn sách tâm lý phụ nữ hay nhất trên thị trường hiện nay. Bạn hãy tham khảo để có một hoặc nhiều lựa chọn phù hợp nhé!

1. Những Điều Phái Nữ Muốn Nam Giới Biết

những điều phụ nữ muốn nam giới biết

“Cuốn sách này được biên soạn từ một sự kết hợp của những nguồn thông tin mà nhiều thông tin đã được xuất phát từ vài thập niên về trước, Ông làm việc với hàng chục ngàn phụ nữ và lắng nghe điều họ mong muốn được nam giới biết về họ…Từ hai mươi lăm năm qua tôi không thể ngắt trân trọng ghi nhận tâm sự của các người phụ nữ về yếu tố họ mong muốn một số nên có từ người các bạn dòng của mình & lắng nghe tâm trạng không thỏa mãn trong mối quan hệ của họ.

Ông cũng làm việc với hàng chục ngàn người đàn ông, khám phá cái nhìn của họ về tình yêu, tình dục và sự gần gũ thân mật, và như thế nào họ thường có vẻ bí ấn với phái nữ chúng tôi. Và cùng từ những suy luận đó, những điều mà tôi đã chia sẻ trong cuốn sách này như một lời kêu gọi nam giới hãy tìm hiểu về phụ nữ. Và càng thiết thực khi có thể giúp phụ nữ thành công trong những nhu cầu, giải thích bản tính và chia sẻ tâm hồn của bạn với người đàn ông mà bạn yêu.

2. Đàn Bà Nước Lọc

Đây là một cuốn sách đơn thuần nó chỉ nói về những câu chuyện nhỏ của một người phụ nữ, tự gọi mình là nước lọc và của những người đàn bà vẫn thường bị người ta nói rằng mình nhạt nhẽo. Nếu bạn quan tâm đến những điều bí ấn sau người phũ nữ mà bạn yêu thương thì hãy tìm đọc cuốn sách này nhé! Chắc chắn bạn sẽ tìm được kha khá những điều thú vị đấy.

Nếu bạn là người phụ nữ khát khao nhận được tình yêu, quan tâm và cũng khát khao muốn hiểu được thế giới của mình thì bạn có thể tìm đọc cuốn sách này. Cuốn sách này là hoàn toàn phù hợp với bạn.

Đằng sau những tiếng cười, những cống hiến của người phụ nữ là cả một thế giới màu nhiệm, chứa đựng nhiều cảm xúc nhưng cũng vô vàn sự cô độc. Đọc cuốn sách này để biết được phụ nữ mạnh mã và mềm yêu như thế nào. Đọc để biết được tâm tư của một người đàn bà đầu chất chứa những suy tư..

3. Phụ Nữ Yêu Như Thế Nào

Trong cuốn sách này mọi người sẽ được biết tại sao rất nhiều người phụ nữ, rất muốn tìm được tình yêu đích thực và hạnh phúc nhưng họ lại luôn bị dính líu phải những người đàn ông tệ (bad boy) không hề có tình cảm với họ, ko yêu họ. Và chúng ta cũng sẽ được tìm hiểu về việc tại sao các cô nàng biết hắn là một bad boy rồi nhưng lại sao cô ấy vẫn tiến tới, và không muốn chấm dứt mối quan hệ đó.

Đây là cuốn sách mà phù hợp với tất cả mọi người cho dù bạn là người có nhiều kinh nghiệm trong tình trường hay là người chưa từng yêu ai. Cuốn sách Bạn đã trải qua rất nhiều mối tình hay cho dù bạn chưa từng mở lòng để yêu ai thì cuốn sách “Phụ nữ yêu như thế nào” của tác giả Robin Norwood vẫn phù hợp với mọi chàng trai và cô gái.

Trong cuốn sách này, tác giả sẽ chia sẻ về cách phụ nữ có thể giải thoát khỏi tình yêu. Thậm chí cuốn sách còn được nhiều độc giả cho rằng có thể thay đổi cả một cuộc đời của một người phụ nữ.

Cuốn sách này chính là một cuốn sách phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, nhiều nơi nói đây là một cuốn sách chỉ dành riêng cho phụ nữ. Nhưng theo tôi thì cánh mày râu cũng có thể học hỏi rất nhiều điều từ cuốn sách này. Nó nói về phụ nữ sinh ra là để được nâng niu, quan tâm. Cách để làm cho chính bản thân của người phụ nữ có một tình yêu thật đẹp và chân thành. Phụ nữ cần nhớ một điều rằng, đừng chọn người đàn ông của mình theo bất kỳ một tiêu chuẩn nào.

4. Bí Ẩn Nữ Giới

bí ẩn nữ giới

Các cánh đàn ông thường nói rằng phụ nữ là một sinh vật vô cùng khó hiểu, thất thường, sáng nắng chiều mưa, giữa trưa ẩm ướt. Đúng vậy, cuốn sách này sinh ra là dành để giải mã những bí ấn về phụ nữ, như một la bàn chỉ nối để đàn ông thấu hiểu và thông cảm với họ.

Tuy quyển sách này không dài, nhưng chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên với những kiến thức mà bạn có thể thu nhận được. Những cách giải quyết và những dẫn chứng mới lạ mà có thể bạn chưa nhận ra về phụ nữ. Những điều phát hiện mới mẻ về cách nghĩ của phụ nữ về tình yêu, hôn nhân.

Để có được những dẫn chứng hết sức thuyết phục đó, 2 tác giả của cuốn sách này Shaunti Feldhahn và Jeff Feld Hahn đã có rất nhiều những khảo sát, quan sát thực tế và kết luận bằng một cách hết sức khoa học. Chẳng hạn như điều phụ nữ thường than phiền các đàn ông không thực sự lắng nghe, trong khi đó đàn ông thì lại cho rằng họ vẫn lắng nghe được trong lúc họ làm.. và còn rất nhiều điều mới lạ khác nữa.

5. Cư Xử Như Đàn Bà, Suy Nghĩ Như Đàn Ông

Cuốn sách này được bắt nguồn từ một chương trình Morning of Steve Harvey nổi tiếng trên toàn nước Mỹ, Steve Harve đã được tiếp xúc với vô số phụ nữ trong rất nhiều năm, thông qua một chuyên mục trong cương trình đó mà ông là người chịu trách nhiệm chính. Hoắc qua những lần ông đi biểu diễn ở nhiều nơi trên đất nước Mỹ. Phụ nữ đó có thể đồng thời vừa làm chủ doanh nghiệp, vừa chăm sóc một gia đình với ba đứa con, và vừa tham gia nhiều hoạt động xã hội khác. Nhưng điều đó cũng chưa bao giờ khiến mối quan hệ của đàn ông trở nên dễ dàng hơn. Để giải thích lý do tại sao thì theo ông Steve giải thích rằng đó là lý do bởi vì họ đều tìm lời khuyên ở những phụ nữ khác, trong khi chỉ một người đàn ông mới có thể cho họ biết cách tìm thấy và giữ chân một người đàn ông đáng được trân trọng.

Tại cuốn sách này, Steve cho người phụ nữ nhìn thấy bên trong suy nghĩ của ông. Với lối văn phong dễ chịu như trò chuyện, tăng gia vị bằng một sự hài hước của một ngôi sao trong biểu diễn hài kịch, Steve Harvet trong cuốn sách này giống như một người bạn thận chuyên gia tư vấn tâm lý cho mọi ngời.

Với lối truyền tải như vậy, cuốn sách đã được đón nhận rất nồng nhiện tại Mỹ với 22 lần tái bản trong vòng chưa đầy 1 năm. Một cuốn cẩm năng thoải mái và dễ chịu, Tác giả đã đưa ra rất nhiều nguyên tắc và lời khuyên bổ ích, kèm theo những ví dụ minh họa từ chính những câu chuyện tình cảm đầy tiếng cười của tác giả Harvey. Cuốn sách này sẽ mang đến rất nhiều thông tích bổ ích, sự khác biệt về tính cách của cả hai giới và cách để giải quyết vấn đề đó đem đến một mối quan hệ hạnh phúc cho cả hai.

6. Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim

Chúng ta thường nói rằng đàn ông và đàn bà là những thái cực hoàn toàn khác biệt, vậy nên giữa phụ nữ và đàn ông luôn có những khác biệt mà bạn cần được chúng ta khám phá. Để giúp cho gia đình trở nên hạnh phúc hơn.

Chúng ta thường lầm tưởng rằng nếu những người bạn đời của chúng ta, nhất định phản ứng theo những gì chúng ta đã nghĩ. Chính những suy nghĩ như vậy đã dẫn tới sai lầm của chúng ta hết lần này đến lần khác, là nguyên do cản trở chúng ta dành thời gian để thật sự thẩu hiểu đối phương.

Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ được khơi gợi lý giải tại sao bạn hoặc chồng bạn lại khác như thế này. Các cách giải quyết mâu thuẫn và căng thẳng trong đời sống vợ chồng, giúp cho cuộc sống của hai bạn trờ nên hạnh phúc hơn.

Cuốn sách này sẽ khơi gợi về những kiến thức như:

 • Giải quyết những bất đồng về ngôn ngữ
 • Cách để dành thiện cảm với người khác giới
 • Động viên người khác giới dễ dàng
 • Hiểu vì sao đàn ông giống như dây cao su, đàn bà lại như những con sóng
 • Gìn giữ sự kỳ diệu của tình yêu

Cuốn sách này phù hợp với tất cả mọi người cả đàn ông và phụ nữ, vì vậy bạn hãy lựa chọn nó để hiểu hơn về bản thân cũng như người bạn đời của mình nhé!

Trên đây là bài viết chia sẻ về Top 8 cuốn sách tâm lý phụ nữ đáng đọc nhất hiện nay, phù hợp với rất nhiều đối tượng. Giúp mọi người có thêm những kiến thức cũng như giúp cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn.

7. Phụ Nữ Đâu Chỉ Có Tình Yêu

phụ nữ đâu chỉ có tình yêu

Đây là cuốn sách thứ hai mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người. Phụ nữ đâu chỉ có tình yêu có văn phong trẻ trung, nhiều cảm xúc lắng đọng cùng với sự cá tính của tác giả giúp cuốn sách này rất phù hợp với thài đại ngày nay. Bất kỳ một người phụ nữ nào cũng nên đọc cuốn sách này để cảm thấy tự hào khi sinh ra là người phụ nữ.

“Cuộc đời này, đối với phụ nữ độc thân chúng tôi chẳng lẽ chỉ có tình yêu? Trong khi cả thế giới đang bận rộn tạo dựng sự nghiệp. Lớp trẻ 9X lao đầu vào startup. Đám trẻ con 2K nổi bật với những trào lưu trên mạng. Những người trưởng thành 7X phần nào khẳng định được sự nghiệp. Còn lại những phụ nữ 8X đời cuối kẹt lại như một phần bị thế giới lãng quên. Chúng tôi là kết quả dở dang của một thời sến xẩm Quỳnh Dao kết hợp với thời đại bùng nổ Facebook. Chúng tôi không “dream big” cũng chẳng “think global”. Nhưng lại muốn có gia đình với những ước vọng gia đình hoàn hảo.”

“Phụ nữ đâu chỉ có tình yêu” là một cuốn tản văn mạnh mẽ, ào ạt, không ướt át và bị lụy. Nhưng bên trong cái vỏ bọc đầy kiêu hãnh ấy, luôn là một trái tim ấm nóng và khao khát được yêu thương thực sự. Người đọc không thể tìm được những “triết lý ngôn tình suông” ru ngủ bản thân mình, mà đầy thực tế, tác giả sẽ làm bạn choáng váng ngay từ lời giới thiệu.

“Khi đứng trước một lựa chọn, tôi khuyên rằng bạn chẳng nên hỏi ý kiến ai. Người có liên quan sẽ muốn bạn đưa ra những quyết định không ảnh hưởng đến họ. Người không liên quan sẽ chẳng đưa ra được ý kiến gì ảnh hưởng đến bạn. Cuộc đời mình, tôi nghĩ nên tự biết mình muốn gì”.

8. Tại Sao Đàn Ông Thích Tình Dục Và Phụ Nữ Cần Tình Yêu

Thời gian gần đây thì hai tác giả viết sách nổi tiếng của chúng ta Allan & Barbara Pease đã quay trở lợi bằng một cuốn sách mạng tựa đề Tại Sao Đàn Ông Thích Tình Dục Và Phụ Nữ Cần Tình Yêu. Nghe cái tên đã thấy tò mò rồi phải không nào. Đấy là một cuốn sách có văn phong trẻ trung, hài hước, dễ tiếp nhận. Trong cuốn sách này, họ đã chia sẻ về sự thật về hai phái. Đồng thời bằng tài năng của tác giả, họ đã biến những kiến thức hàm lâm khô khan trở thành những điều hài hước, thú vị và lôi cuốn, dễ được đón nhận từ mọi người. Qua đó ông còn hướng dẫn cách mọi người có thể áp dụng những kiến thức ấy vào trong tình yêu để mối quan hệ tình cảm của bạn hạnh phúc hơn.

Quyển sách tiết lộ:

 • Những điều mà cả hai phái thực sự mong muốn trong tình yêu lẫn tình dục
 • Cách giúp tìm kiếm người bạn đời tuyệt vời và chung sống hạnh phúc
 • Những điều cần làm khi hormone trong cơ thể tăng cao
 • Những điều làm tăng/giảm hàm lượng testosterone trong não
 • Cách cư xử với người bạn tình lừa dối
 • Làm sao để cải thiện đời sống tình yêu
 • Làm gì để lấy lại “phong độ”
 • Những ai mong muốn nhận được nhiều nhất từ mối quan hệ của mình nên đọc quyển sách này bởi nó giải đáp mọi vấn đề mà cả hai phái đều khát khao tìm kiếm.

Nguồn tham khảo: HocHenHo