Ở thời điểm hiện tại, cộng đồng hâm mộ tựa game CS:GO tại nước ta đã trở nên vô cùng đông đảo. Những giải đấu CS:GO chuyên nghiệp tại nước ta cũng ngày một phát triển kể cả về quy mô cũng như mức độ của giải thưởng. Đây là những tín hiệu đáng mừng đối với cộng đồng CS:GO nói riêng cũng như làng eSports Việt Nam nói chung.

Cận cảnh quán game dành cho fan CS:GO tại Hà Nội

Tuy nhiên, đối với nhiều game thủ Việt, những người chơi CS:GO chưa có kinh nghiệm hay kỹ năng chưa được tốt, thì hầu như họ chỉ có hai lựa chọn, đó là thưởng thức game thông qua những trận đấu competitive hay theo dõi những trận đấu game đỉnh cao của các top team thông qua các dịch vụ stream game như Twitch hay Hitbox.

Điểm mặt các top team CS:GO nổi tiếng tại Việt Nam

Chính vì lý do cộng đồng game thủ có kỹ năng chưa cao vẫn còn thiếu những sân chơi bổ ích, nơi họ có thể thi đấu cọ sát, học hỏi từ những team CS:GO có kỹ năng gần ngang bằng tại Việt Nam, sắp tới đây một giải đấu với tên gọi CS:GO Newbie Champion HN 2014 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 13/12 tới đây.

Điểm mặt các top team CS:GO nổi tiếng tại Việt Nam

Đúng như tên gọi của giải đấu, tất cả những game thủ tham dự giải đấu này đều phải có rank (cấp bậc) trong game từ Master Guardian 1, hay còn gọi nôm na là “AK” nhờ vào biểu tượng trong game. Việc quản lý chặt chẽ rank của game thủ CS:GO tham gia giải sẽ giúp BTC tránh được những game thủ “smurf”, từ tiếng lóng mô tả những gamer pro nhưng tạo tài khoản mới với cấp bậc thấp để… hành gà.

Dự kiến giải đấu sẽ chính thức diễn ra tại Phoenix Cyber 532AA đường Láng vào thứ 7, 13/12 tới đây. Hy vọng rằng giải đấu nhỏ này sẽ tạo ra một trào lưu mới đối với cộng đồng CS:GO không chuyên tại Việt Nam nói chung cũng như Hà Nội nói riêng.

>> Dreamhack Winter CS:GO 2014 – Những điều còn đọng lại