Đối với cộng đồng game thủ hâm mộ DOTA 2, những trận đấu “DOTA Tàu” BO7 map hay thậm chí là… 3 BO3, team nào có được chiến thắng ở 2 loạt BO3 trước sẽ chiến thắng đã chẳng còn là điều gì quá xa lạ. Những trận đấu “thể lực” như thế này luôn khiến cho người xem cũng như chính bản thân những game thủ tham gia loạt game đấu như vậy phải mệt mỏi và… căng não để suy tính đại cục.

Từ trước tới nay, khi map pool của CS:GO chỉ xoay quanh 7 map, điều này khiến cho những trận chung kết các giải đấu lớn của CS:GO thế giới thường chỉ là những loạt BO3 cân não, hoặc cùng lắm là những trận đấu thuộc giải Star Series với thể thức BO5. Thế nhưng mới đây, một giải đấu on LAN nhỏ mang tên Acer Predator Master 1 đã khiến cả thế giới phải choáng ngợp với trận chung kết BO7 đầu tiên trong lịch sử CS:GO thế giới.

Một bên là Mousesports, team CS:GO đến từ nước Đức ở upper bracket với lợi thế 1 map win default. Bên còn lại là Hell Raisers, năm chàng trai Đông Âu đã lần lượt vượt qua những cái tên rất mạnh như TSM, Dignitas và thậm chí là cả Efrag.net, những chú ngựa ô đến từ Bulgaria với thành tích thi đấu cũng như lối chơi cực kỳ “đặc dị”, khiến cho tất cả những đối thủ mạnh phải e dè.

Trong số 7 map chính thức được lựa chọn trong CS:GO chuyên nghiệp, Mousesports loại bỏ map inferno, để lại đầy đủ 6 map còn lại: cache, dust 2, overpass, train, cobblestone, mirage.

Đúng như kỳ vọng, loạt BO7 này đã trở thành một trong số những trận chung kết ấn tượng và hoành tráng nhất lịch sử CS:GO dù rằng đây chỉ là một trận đấu của giải đấu nhỏ. Mousesports khởi đầu tốt hơn khi giành chiến thắng ở map cache khi giành tới 11 round CT ở 1st half. Tuy nhiên bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu của Hell Raisers vẫn cho thấy họ là một thế lực đáng gờm của làng CS:GO thế giới.

Đã có những lúc trận đấu tưởng chừng kết thúc khi ở map train, Mousesports ở phe T đã giành giật từng round với Hell Raisers khi có lúc tỷ số đã chạm tới ngưỡng 13 đều, bất kỳ team nào giành chiến thắng ở round kế tiếp đều sẽ giành được chiến thắng của map đấu này. Tuy nhiên ở đúng thời điểm, AdreN đã có một pha xử lý xuất thần, đưa trận đấu sang map thứ 5.

Đến lúc này, Hell Raisers mới bừng tỉnh. Team CS:GO đến từ Đông Âu lần lượt giành chiến thắng ở hai map Cobblestone và Mirage với tỷ số 16 10, qua đó giành chức vô địch giải APM lần thứ nhất, bất chấp việc Mousesports có được lợi thế dẫn trước 1-0 từ upper bracket.

Có thể khẳng định rằng, đây sẽ là một trong số những trận đấu hấp dẫn, nghẹt thở và kịch tính nhất lịch sử CS:GO từ trước tới nay.